10 điều cần làm để bảo trì laptop (Phần 2)

- Tin tức
10 điều cần làm để bảo trì laptop (Phần 2)

10 điều cần làm để bảo trì laptop (Phần 2)

Tiếp tục nội dung của phần trước, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 điều cần làm để bảo trì laptop cũ của mình như mới. Cùng tìm hiểu với laptop cũ uy tín sài gòn ngay bây giờ!

 

6. Làm sạch phần mềm

Cứ sau vài tháng, hãy xem qua giao diện 'Thêm hoặc xóa chương trình' được tìm thấy trong bảng điều khiển. Nếu có phần mềm trên đó mà bạn không sử dụng nữa, hãy gỡ bỏ nó. Điều này giúp tăng tốc độ gấp ba cho công cụ trình duyệt, trò chơi miễn phí và các phần mềm tài nguyên khác. Tuy nhiên, hãy thận trọng một chút - một số trình điều khiển hệ thống xuất hiện trong danh sách này và có thể khiến phần cứng ngừng hoạt động nếu bạn gỡ bỏ chúng.

 

laptop cũ uy tín sài gòn

 

Đến với laptop cũ uy tín sài gòn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những chiếc máy tính và phần mềm chất lượng

 

7. Dọn dẹp hệ điều hành

Windows không phải là hệ điều hành hiệu quả nhất. Nó lưu một lượng lớn thông tin không cần thiết, chủ yếu dưới dạng các tệp 'tạm thời' (không bao giờ bị xóa) bao gồm danh sách các tìm kiếm được thực hiện gần đây. Nếu bạn quan tâm đến việc tối ưu hóa hệ điều hành của mình, có rất nhiều thông tin có sẵn giúp bạn lựa chọn cách thức dọn dẹp hiệu quả nhất.

 

8. Cập nhật mọi thứ

Kiểm tra cập nhật cho phần cứng và phần mềm của bạn. Điều này bao gồm chạy Windows Updates, kiểm tra trình điều khiển được cập nhật và kiểm tra các bản sửa lỗi phần mềm. Cách dễ nhất để tìm những thứ này là truy cập trang web của nhà sản xuất, đến phần hỗ trợ của họ và sau đó tìm phần 'tải xuống' hoặc tìm kiếm tên sản phẩm của bạn. Nếu bạn gặp sự cố với một phần cứng hoặc phần mềm, hãy nhớ kiểm tra các bản sửa hoặc cập nhật.

 

Cập nhật địa chỉ mua bán laptop cũ giá rẻ uy tín sài gòn

 

laptop cũ uy tín sài gòn

 

 

9. Chống phân mảnh

Khi ổ cứng của bạn đã được dọn sạch, đây là thời điểm tốt để chống phân mảnh. Đây là việc tổ chức các tệp của bạn, giúp thời gian truy cập đĩa nhanh hơn và hiệu suất hệ thống được cải thiện. Công cụ chống phân mảnh Windows (Bắt đầu> Tất cả chương trình> Phụ kiện> Công cụ hệ thống> Trình chống phân mảnh đĩa) hoạt động tốt hoặc có một danh sách các phần mềm chống phân mảnh thương mại và mã nguồn mở có sẵn trên Wikipedia nếu bạn muốn sử dụng cái gì khác.

 

10. Đọc thêm bài viết như thế này

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tiếp tục đọc các bài viết như thế này và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến máy tính khiến bạn chú ý. Ngành công nghiệp máy tính luôn thay đổi - ngay cả khi bạn có một chiếc máy tính tốt, vẫn sẽ có những đổi mới ảnh hưởng đến bạn.

 

Những cách này không thể chắc chắn giúp máy tính của bạn không gặp sự cố, nhưng ít nhất nó sẽ giúp ngăn chặn chúng và giúp laptop phục hồi dễ dàng hơn khi sự cố xảy ra.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua laptop o dau uy tin tphcm tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 điều cần làm để bảo trì laptop (Phần 2)

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.47963 sec| 2841.508 kb