Cách kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell cũ

- Tin tức
Cách kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell cũ

Cách kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell cũ

Nhiều máy tính xách tay hiện đại có đủ năng lượng pin để sử dụng cả ngày, nhưng nếu bạn đang đọc điều này, rõ ràng máy tính xách tay của bạn không đủ lâu cho bạn. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu về cách cải thiện tuổi thọ pin laptop Dell cũ.

 

1. Làm mờ màn hình

Cho đến nay, tiêu hao năng lượng lớn nhất trên hầu hết các máy tính Dell cũ là màn hình. Hoặc, để cụ thể hơn, đèn nền của màn hình. Làm giảm độ sáng màn hình có thể thêm 30 phút hoặc hơn cho thời lượng pin của bạn. Hầu như tất cả các máy tính xách tay đều có phím tắt để điều chỉnh độ sáng.

 

laptop Dell cũ

 

 

2. Thay đổi cài đặt nguồn điện của laptop Dell cũ

Theo mặc định, máy tính xách tay của bạn có thể được đặt thành cài đặt 'Cân bằng' của Windows thay vì Power Saver. Trong bảng điều khiển tìm kiếm Tùy chọn nguồn và kiểm tra xem Power Plan nào được chọn. Đừng quên rằng Windows sử dụng các cài đặt hiệu suất và năng lượng khác nhau tùy thuộc vào việc nó đang chạy trên nguồn điện hay pin.

 

Bạn cũng nên đặt màn hình tắt sau vài phút và đặt máy tính xách tay ở chế độ ngủ nếu không có gì xảy ra sau năm hoặc 10 phút.

 

3. Vô hiệu hóa Wi-Fi và Bluetooth

Nếu bạn không sử dụng chúng, hãy tắt Wi-Fi và Bluetooth. Cả hai khi sử dụng đều tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Vì vậy sẽ rất hợp lý khi tắt chúng khi bạn không có nhu cầu sử dụng chúng. Hầu hết các máy tính xách tay có một công tắc hoặc tổ hợp phím để tắt Wi-Fi, nhưng Bluetooth có thể phức tạp hơn.

 

4. Đừng để chiếc laptop Dell cũ của bạn sạc khi pin đầy

Đây là lỗi mà nhiều người sử dụng máy tính mắc phải. Pin lithium-ion tương đối thông minh ở chỗ chúng không thể được sạc quá mức, nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe lâu dài của pin. Pin chai khiến máy tính xách tay của bạn luôn cần phải cắm vào nguồn điện.

 

laptop Dell cũ

 

Một số nhà sản xuất khác bao gồm Sony và Lenovo cũng cung cấp tiện ích giới hạn pin sạc đầy. Điều này giúp ngăn chặn sự xuống cấp của pin và có nghĩa là bạn có thể để máy tính xách tay luôn kết nối với nguồn điện. Khi bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của mình bằng nguồn pin và có thời lượng pin tối đa, hãy tắt bộ giới hạn và cho phép máy tính xách tay sạc đến 100%.

 

5. Ngắt kết nối loại bỏ các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Để lại một đĩa trong ổ đĩa DVD của bạn là một cách chắc chắn khiến tuổi thọ pin giảm. Vì nó có thể quay bất cứ khi nào bạn khởi chạy cửa sổ Windows Explorer hoặc truy cập tùy chọn Lưu trong ứng dụng.

 

Bất kỳ phụ kiện USB nào bạn kết nối, chẳng hạn như đĩa cứng di động hoặc máy quay web USB cũng sẽ sử dụng đến điện năng, vì vậy hãy ngắt kết nối chúng nếu không cần thiết.

 

Trên đây là 5 lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin laptop không chỉ riêng cho dòng laptop Dell cũ bạn đang sử dụng mà còn cho tất cả những chiếc máy tính xách tay khác.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop dell cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách kéo dài tuổi thọ của pin laptop Dell cũ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.49367 sec| 2841.625 kb