Gợi ý tốt nhất về dòng máy tính xách tay cho sinh viên hiện nay

- Tin tức
Gợi ý tốt nhất về dòng máy tính xách tay cho sinh viên hiện nay

Gợi ý tốt nhất về dòng máy tính xách tay cho sinh viên hiện nay

Trên thị trường hiện nay các thương hiệu laptop đã và đang dành một sự quan tâm lớn đối với phân khúc học sinh, sinh viên. Có rất nhiều mẫu mã cũng như mức giá khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên chính vì điều này sẽ dễ khiến bạn phân vân không biết nên chọn sản phẩm máy tính xách tay cho sinh viên nào. Sinh viên nên mua laptop nào là phù hợp nhất. Vì vậy để có thể dễ dàng, bạn nên vạch ra những tiêu chí rõ ràng để giúp bạn định hướng và tìm mua đúng sản phẩm laptop phục vụ học tập tốt nhất cho bạn thân.

 

Sinh viên nên mua máy tính xách tay cho sinh viên nào?

Nếu bạn theo học những khối ngành kinh tế thì laptop sẽ phục vụ chủ yếu về nhu cầu soạn thảo văn bản, tra cứu thông tin và phân tích thông tin trên internet. Vậy nên những mẫu laptop mà bạn chọn mua không cần phải quá "Mạnh Mẽ".

 

máy tính xách tay cho sinh viên

 

Bạn chỉ cần những máy được trang bị những loại chip Pentium hay Core i3 và RAM đạt dung lượng khoảng 4 GB là đã vừa đủ dùng, đủ sức chạy các phần mềm văn phòng.

Ngoài ra, do sinh viên của khối ngành kinh tế sẽ ít khi phải làm việc phải làm việc đến các bài tập phân biệt màu sắc rõ ràng như khối ngành đồ họa, bạn có thể lựa chọn laptop giá rẻ cho sinh viên có màn hình HD để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì một màn hình Full HD để vừa phục vụ nhu cầu giải trí và học tập sẽ là rất tuyệt.

 

Sinh viên ngành đồ họa, thiết kế, kỹ thuật nên chọn mua laptop nào?

Đối lập với nhóm ngành kinh tế, các bạn sinh viên khối ngành ngành đồ họa, thiết kế, kỹ thuật sẽ cần chú ý và đầu tư nhiều hơn trong việc chọn lựa một chiếc laptop phù hợp.

Bạn sẽ cần sẽ phải chi thêm một khoản tiền kha khá để mua những chiếc laptop được trang bị chip Core i5 trở lên. Và dung lượng RAM cần đạt ita nhất từ 8 GB để máy có thể chạy mượt mà các phần mềm chuyên dụng về thiết kế, mô phỏng.

 

máy tính xách tay cho sinh viên

 

Bên cạnh đó, cấu hình của laptop phù hợp với sinh viên ngành thiết kế đồ họa cũng cần đạt mức phân giải từ Full HD kèm theo tấm nền IPS (càng tốt) để có thể cảm nhận được chính xác nhất về màu sắc (một yếu tố quan trọng đối với nhóm ngành này).

Hãy chọn mua những máy được trang bị sẵn bộ vi xử lý SSD hoặc SSD + HDD để các tác vụ, việc truy xuất được xử lý nhanh hơn.

 

Sinh viên ngành du lịch, khách sạn nên chọn mua laptop nào?

Với các ngành có thiên hướng thòi trang và thẩm mỹ nhu vậy thì những chiếc laptop cần có thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ gọn đảm bảo tính di động, có thể dễ dàng mang đi chính là những lựa chọn ưu tiên.

Thông thường những sinh viên theo học ngành này cũng ít khi có những bài tập đòi hỏi "Sức mạnh bộ vi xử lý" nên chỉ cần chọn laptop trang bị chip Core i3 và RAM khoảng 4 GB là vừa đủ.

 

máy tính xách tay cho sinh viên

 

Với những sản phẩm laptop được tinh giảm về sức mạnh xử lý thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm được trang bị màn hình Full HD, loa nghe nhạc lớn và hay để có thêm những trải nghiệm thú vị khi đi xa.

Trên đây là những gợi ý máy tính xách tay cho sinh viên phù hợp nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm chọn cho mình một chiếc laptop đẹp và ưng ý nhất.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua laptop gia re cho sinh vien tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Gợi ý tốt nhất về dòng máy tính xách tay cho sinh viên hiện nay

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.38345 sec| 2763.828 kb