Một số lưu ý khi chọn laptop cũ cấu hình cao

- Tin tức
Một số lưu ý khi chọn laptop cũ cấu hình cao

Mỗi người đều có nhu cầu sử dụng laptop cũ khác nhau, có người chỉ dùng đơn giản để xem phim, làm những sổ sách văn phòng,….nhưng cũng có nhu cầu sử dụng cao hơn như để học thiết kế đồ họa, chơi game,…. Đối với những nhu cầu sử dụng cao như vậy cần phải có những chiếc máy mang cấu hình cao. Để có thể chọn được những chiếc laptop cũ cấu hình cao đạt chất lượng tốt nhất, các bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

 

laptop cũ cấu hình cao

Laptop cũ cấu hình cao mang lại nhiều ích lợi

 

Những chiếc laptop mang cấu hình cao sẽ mang giá cả đắt hơn so với những loại máy thông thường. Sử dụng những chiếc laptop cũ cấu hình cao là lựa chọn tốt nhất cho những bạn chưa đủ ngân sách mà có nhu cầu cần sử dụng các loại máy cao này.

 

Để lựa chọn được những chiếc laptop cũ mang cấu hình cao đạt chất lượng tốt nhất, trong quá trình mua máy, các bạn đặc biệt cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:

 

1.Kiểm tra CPU trong máy

CPU là thành phần quan trọng trong máy, nó quyết định đến khả năng xử lí vấn đề và độ nhanh nhạy của máy. Do đó, kiểm tra CPU là điều tất yếu cần phải làm để xác định máy có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không.

 

Các bạn nên chọn máy mang chip xử lí thuộc dòng Intel sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những loại máy chứa chip này sẽ mang giá cả cao hơn.

 

2. Kiểm tra GPU trong máy

Đối với những game thủ hoặc những nhà thiết kế đồ họa thì card đồ họa là thứ không thể thiếu trong laptop. Để kiểm tra xem máy có khả năng trình chiếu hay card đồ họa tốt hay không, các bạn cần phải kiểm tra tới GPU.

 

3.Kiểm tra ổ cứng trong máy

Máy có đủ khả năng lưu trữ và xử lí những file nặng hay không đa phần đều phụ thuộc vào khả năng hoạt động của ổ cứng. Do đó, ổ cứng cũng là vấn đề không thể bỏ qua, cần kiểm tra cẩn thận.

 

Máy hoạt động, xử lí những file nặng sẽ rất dễ tỏa nhiều nhiệt, khiến máy bị nóng ran, xuất hiện nhiều tiếng ồn. Để giảm bớt vấn đề này, các bạn nên chọn những chiếc laptop cũ mang ổ cứng SDD.

 

4.Kiểm tra màn hình máy

Màn hình máy cũng là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt đối với những người có nhu cầu chơi game, thiết kế đồ họa,…. Màn hình có độ phân giải tốt, đủ to, rộng sẽ tạo điều kiện sử dụng hơn. Đối với những chiếc laptop cũ được trang bị cẩn thận như vậy sẽ mang giá cao hơn so với những mặt hàng bình thường.

 

Trên đây là một số lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn những chiếc laptop cũ mang cấu hình cao. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

 

Xem Thêm:

 

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại laptop cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số lưu ý khi chọn laptop cũ cấu hình cao

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.39316 sec| 2837.563 kb