Nên làm gì với máy tính xách tay đã cũ

- Tin tức
Nên làm gì với máy tính xách tay đã cũ

Nên làm gì với máy tính xách tay đã cũ

Bên cạnh việc đưa chiếc máy tính cũ của bạn đến nơi mua laptop cũ uy tín bán lại, bạn cũng có thể sử dụng những cách sau với nó mà vẫn mang lại những lợi ích nhất định.

 

Bán chiếc máy tính cũ tại những địa chỉ mua laptop cũ uy tín

Luôn có một thị trường mạnh mẽ cho những đồ công nghệ cũ. Hơn thế nữa, với sự kết nối rộng rãi của internet, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm thấy ai đó có nhu cầu sử dụng lại chiếc máy tính của bạn. Hoặc, đơn giản hơn, bạn có thể tìm đến các địa chỉ thu mua laptop cũ uy tín giá rẻ để bán lại chiếc laptop với giá tốt nhất cho mình.

 

Tuy nhiên, trước khi bạn bán một thiết bị kỹ thuật số cho người mà bạn không biết, hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để  bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Sẽ chẳng có ai  muốn thông tin tài khoản ngân hàng, hình ảnh cá nhân hoặc lịch sử duyệt web của mình còn sót lại trên máy.

 

Nâng cấp chiếc máy tính cũ

Nếu chiếc máy tính của bạn được mua trong vài năm gần đây, bạn có thể làm cho nó chạy nhanh hơn với một vài sự nâng cấp.

 

MacBook nổi tiếng là khó nâng cấp vì các bộ phận của chúng thường được hàn hoặc dán vào thân máy. Nhưng các laptop thương hiệu khác cho phép bạn thêm bộ nhớ và thay thế ổ cứng cũ bằng ổ cứng thể rắn SSD nhanh hơn, hiệu quả hơn.

 

Một lần nữa, iFixit là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để biết thông tin về việc liệu thiết bị của bạn có thể được nâng cấp hay không và cách bạn thực hiện nó. Ví dụ, một ổ SSD mới sẽ giúp bạn tăng hiệu suất lên cao hơn. Nó cho phép máy tính của bạn truy cập dữ liệu và cho phép truy xuất thông tin nhanh hơn.

 

mua laptop cũ uy tín

 

Thêm nhiều bộ nhớ RAM cũng có thể cải thiện hiệu suất của máy tính, cho phép bạn đa nhiệm với tốc độ cao hơn. Đặc biệt nếu bạn là người thích mở nhiều tab trên trình duyệt của mình.

 

Nếu bạn không có kế hoạch thực hiện chỉnh sửa video hoặc đa nhiệm nặng, 4GB RAM có lẽ là đủ. Nhưng máy tính để bàn và máy tính xách tay thường có 8GB. Về việc máy tính của bạn có thể xử lý bao nhiêu RAM, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc trang web của nhà sản xuất.

 

Tái chế laptop cũ

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, họ thường có hoạt động thu gom rác thải điện tử cho Ngày / Tuần Trái đất. Và nhiều thành phố có lịch trình thu thập quanh năm. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện chưa có những sự kiện như vậy, hoặc có tổ chức nhưng chưa được công chúng biết đến rộng rãi. Dù vậy, đây vẫn là một trong những phương án tốt nhất khi bạn quyết định bỏ đi chiếc laptop cũ thay vì đem đến nơi mua laptop cũ uy tín hoặc tái chế. Hơn thế nữa đây còn là một hành động bảo vệ môi trường hữu ích khi rác thải công nghệ đang trở thành vấn đề đối với cuộc sống chúng ta.

 

Nếu bạn đang có ý định bán lại chiếc laptop cũ của mình hãy tìm đến ngay những địa chỉ mua laptop cũ uy tín để có lợi ích nhất nhé.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm cua hang ban laptop cu uy tin tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nên làm gì với máy tính xách tay đã cũ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.45387 sec| 2837.281 kb