Những điều cần làm sau khi mua laptop đã qua sử dụng

- Tin tức
Những điều cần làm sau khi mua laptop đã qua sử dụng

Những điều cần làm sau khi mua laptop đã qua sử dụng

Cho dù bạn mua laptop cũ từ một cá nhân hay một cửa hàng laptop cũ gò vấp thì có một vài bước cơ bản bạn nên thực hiện để đảm bảo chiếc laptop cũ đó thực sự an toàn và là của bạn.

 

Kiểm tra bên trong vỏ

Đầu tiên, xác định xem bạn có cần dọn dẹp máy tính hay không. Bạn có thể muốn làm sạch máy tính, tuy nhiên chỉ trong trường hợp chiếc laptop quá bẩn. Hãy làm sạch nó trước khi khởi động và sử dụng. Điều này bao gồm việc làm sạch mạng nhện, bụi trong quạt hoặc bất cứ thứ gì có thể làm hỏng quạt, ngăn chặn việc làm mát đúng cách hoặc gây chập điện. Nếu máy tính không quá bẩn để ảnh hưởng đến hiệu suất, hãy khởi động nó đầu tiên. Điều này sẽ xác định liệu nó có hoạt động chính xác hay không và sẽ loại bỏ khả năng bạn có thể đã làm hỏng trong khi làm sạch nó.

 

Việc làm sạch laptop khá đơn giản nên ngoài việc đến những nơi sửa chữa laptop thì bạn cũng có thể thực hiện tại nhà. Để làm sạch máy tính, bạn sẽ cần một số công cụ cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể mua một bộ dụng cụ làm sạch máy tình được bán tại các cửa hàng thiết bị công nghệ.

 

laptop cũ gò vấp

 

Nếu bạn mua một chiếc laptop cũ từ các địa chỉ laptop cũ giá rẻ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh máy. Hãy bước vào kiểm tra hoạt động của máy luôn.

 

Cuối cùng, khi bạn bật nguồn máy tính lần đầu tiên, hãy chú ý cẩn thận đến những gì nó làm và những tiếng ồn mà nó tạo ra. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, đừng bỏ qua chúng - đó có thể là dấu hiệu cho thấy laptop đang gặp vấn đề. Lưu ý phần mềm trên máy tính. Nếu nó đã được cài đặt hệ điều hành, hãy xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng nó là một bản cài đặt mới, cập nhật và không có vi-rút.

 

Cảnh giác với Virus và phần mềm gián điệp

Bạn không nên kết nối máy tính với Internet trừ khi bạn chắc chắn phần mềm đang ở tình trạng tốt. Có lẽ bạn sẽ không cần sử dụng Internet trong khi kiểm tra xem máy tính đang chạy như thế nào và nếu Windows đã được cài đặt nhưng chưa được cập nhật trong một thời gian có thể có nghĩa là lỗ hổng bảo mật. Ngoài ra, nếu là Windows, bạn nên đảm bảo máy tính có chương trình chống vi-rút trước khi truy cập Internet. Cài đặt lại hệ điều hành luôn là một cách tốt để bắt đầu.

 

Kiểm tra phần cứng

Khi bạn đã có máy tính sạch sẽ và hệ điều hành đã sẵn sàng, vậy thì không còn điều gì cần lo lắng. Chạy các chương trình như Memtest86 hoặc IntelBurnTest có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn nghi ngờ có vấn đề về phần cứng. Bạn cũng nên xem nhiệt độ để đảm bảo máy tính không bị quá nóng. Sau đó, nó nên được bảo trì thường xuyên.

 

Khi tìm hiểu các địa chỉ laptop cũ gò vấp, bạn nên chắc chắn về điều kiện bảo hành bảo trì tại đó. Việc này nhằm chắc chắn rằng bạn mua hàng từ một nơi đáng tin cậy và đảm bảo quyền lợi cho bạn.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm cua hang ban laptop cu uy tin tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những điều cần làm sau khi mua laptop đã qua sử dụng

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.43362 sec| 2837.617 kb