Tránh ngay 5 sai lầm này khi mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

- Tin tức
Tránh ngay 5 sai lầm này khi mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

Tránh ngay 5 sai lầm này khi mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

Qúa chú trọng đến giá tiền mà quên đi mục tiêu khi mua laptop, cấu hình, trọng lượng máy sẽ là những sai lầm “dở khóc dở cười” khiến tuổi thọ chiếc máy tính trở lên ngắn. Theo chuyên gia máy tính, để mua máy tính giá rẻ cho sinh viên bạn cần tránh 5 sai lầm khi mua đó là: quá chú trọng vào giá tiền rẻ, quên đi mục đích sử dụng, coi thường cấu hình máy,... Mời các bạn tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây!

 

1. Chọn mua máy tính xách tay giá rẻ nhất

Rất nhiều chủ cửa hàng bán laptop “treo đầu dê bán thịt chó”. Cụ thể máy tính sẽ đưa ra một cái giá rẻ trên trời nhằm thu hút nhiều sinh viên cùng vô vàn các ưu đãi khác. Tuy nhiên khi mua rồi người mua mới nhận ra rằng, chủ cửa hàng đã thay linh kiện chính hãng bằng các linh kiện giá rẻ để hạ giá máy.

 

Đây là chiêu trò bán máy tính giá rẻ phổ biến của nhiều cửa hàng hiện nay. Chính vì vậy khi mua đòi hỏi bạn là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu thật kỹ đơn vị mua bán uy tín mới trao niềm tin mua hàng.

 

 

mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

 

Tìm hiểu thật kỹ đơn vị bán máy trước khi mua

2. Bỏ quên các bộ phận, linh kiện máy bên trong

Để vận hành bền lâu và hoàn hảo thì việc kiểm tra các bộ phận cấu hình máy bên trong là điều vô cùng quan trọng. Hãy chắc chắn rằng CPU phù hợp với nhu cầu sử dụng, dung lượng bộ nhớ cao, Ram chạy mượt. Đáp ứng đủ những yếu tố kể trên thì còn chần chừ gì nữa mà không rước ngay chiếc máy tính về.

 

3. Đừng tin vào quảng cáo

Nhằm mục đích bán hàng, rất nhiều đơn vị giới thiệu quảng bá sản phẩm máy tính giá rẻ của mình với những lời có cánh. Rất có thể những lời chào mời “mua máy tính giá rẻ cho sinh viên” là những sản phẩm laptop “dởm” bán ra với giá rẻ nhất để bịp các gà mờ.

 

Vậy nên để không bị dụ mua hàng giá rẻ nhất sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm, thương hiệu máy tính mình định mua. Sau đó tìm đến đơn vị mua bán uy tín để tham khảo và mua.

 

mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

 

Kiểm tra kỹ bên trong và bên ngoài máy trước khi mua

 

4. Xem thường vỏ máy, hình thức bên ngoài

Đừng quá chú trọng vào các bộ phận, linh kiện bên trong máy mà quên xem xét hình thức, vỏ máy tính xách tay. Được biết rất nhiều bạn khi mua laptop giá rẻ cho sinh viên không kiểm tra vỏ máy, lúc mua về mới biết rằng các ốc máy chỉ cần dùng một thời gian ngắn là sẽ bung ra, tem bị rách,...

 

5. Mục đích sử dụng laptop không quan trọng

Một sai lầm mà rất nhiều bạn khi mua máy tính giá rẻ cho sinh viên gặp phải đó là không quan tâm đến mục đích sử dụng máy khi mua.

 

Được biết việc chọn máy không phù hợp với mục đích sử dũng dẫn đến tuổi thọ máy ngắn, máy không đáp ứng được nhu cầu làm việc, học tập.

 

Để mua được máy tính giá rẻ cho sinh viên, chuyên gia máy tính khuyên bạn hãy nên tìm hiểu thât kỹ sản phẩm cũng như tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tránh ngay 5 sai lầm này khi mua máy tính giá rẻ cho sinh viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.48451 sec| 2841.945 kb