Quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua

- Tin tức
Quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Đối với bất kì sản phẩm nào cũng vậy, trước khi mua một sản phẩm nào đó kể cả đối với những sản phẩm cũ, chúng ta đều phải thực hiện quá trình kiểm tra sản phẩm trước khi mua, để chắc chắn được chất lượng của sản phẩm có phù họp với nhu cầu của mình hay không. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn quy trình kiểm tra trước khi mua laptop cũ, mời các bạn cùng theo dõi:

 

mua laptop cũ

Trước khi mua laptop cũ cần phải kiểm tra lại máy

Để xác định xem, chiếc laptop cũ chúng ta định mua có đáp ứng được mọi nhu cầu của chúng ta không và có thỏa mãn với ngân sách chúng ta đã bỏ ra hay không thì cần phải kiểm tra loại toàn bộ máy từ bên ngoài tới bên trong máy:

 

1.Kiểm tra bên ngoài máy laptop cũ

Cái đầu tiên chúng ta có thể phán xét và nhận biết được ngay đó là vỏ máy, hình dạng bên ngoài máy.

 

Chúng ta cần để ý xem chiếc laptop cũ đó có bị trầy xước chỗ nào không, hay có bị rơi vỡ mảnh nào bên ngoài không. Cần kiểm tra kĩ điều này vì khi máy tính bị rơi thì các hoạt động bên trong máy cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Nếu chúng ta phát hiện ra máy đã từng bị rơi thì không nên lấy chiếc laptop cũ đó nữa và nên chuyển sang những chiếc laptop cũ khác.

 

2.Kiểm tra bên trong máy laptop cũ

Sau khi đã kiểm tra xong bên ngoài máy, nếu thấy ổn thì các bạn tiến hành bước kiểm tra tiếp theo đó là kiểm tra cấu trúc, hoạt động bên trong máy.

 

Đầu tiên, chúng ta phải để ý màn hình máy laptop cũ có bị trầy xước nhiều không, miếng dán trên màn hình còn dính nguyên vẹn vào màn hình không hay đã bị bong ra. Đặc biệt khi mở máy lên chúng ta phải kiểm tra xem màn hình máy có bị dính các hiện tượng như xuất hiện điểm chết, hoặc màn hình xanh hay không.

 

Sau đó, chúng ta tiến hành kiểm tra cấu hình máy. Đối với những người chỉ sử dụng với mục đích đơn giản là làm việc văn phòng, đánh văn bản,… thì có thể chọn những chiếc laptop cũ có cấu hình đơn giản, nhẹ. Nhưng đối với những người làm việc về thiết kế, hay chơi game thì cần chọn chiếc laptop có cấu hình cao để máy có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của họ.

 

mua laptop cũ

 

Tiếp đó, chúng ta hãy mở một số ứng dụng trong máy xem máy có chạy mượt không, có bị vấn đề hỏng hóc chỗ nào không. Sau đó, kiểm tra các cổng kết nối của máy, wifi, pin,….

 

Điều quan trọng tiếp theo đó là chúng ta cần phải để ý tem bảo hàng dán trên máy, nếu chiếc tem đã bị bóc ra thì chúng ta không nên lấy chiếc laptop cũ này. Và đồng thời phải hỏi về những chế độ bảo hành và quyền lợi sau khi mua hàng của chúng ta.

 

Nếu phát hiện ra bất cứ lỗi gì, hay thắc mắc gì chúng ta cần phải báo ngay với nhân viên hỗ trợ tại đó để nhận được sự hồi đáp.

 

Trên đây là quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua để có thể giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình chiếc laptop cũ tốt nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua laptop cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.com hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.41467 sec| 2837.617 kb