Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G trên laptop là gì?

- Tin tức
Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G trên laptop là gì?

1.Tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì ?

Tiêu chuẩn MIL-STD-810G

Một sản phẩm laptop đạt tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G phải trải qua 28 bài kiểm tra gắt gao về độ bền như: Chống rung sóc, độ ẩm, nhiệt độ máy, bức xạ mặt trời hay thậm chí là độ bền khi chịu lực đạn bắn...đạt chuẩn các thông số kỹ thuật về độ bền của quân đội hoa kỳ được gọi là MIL-STD-810G (Viết tắt cho từ Military Standard)

Ngày nay các sản phẩm laptop thuộc chuẩn MIL-STD-810G thường có giá khá cao, có thể nói tiêu chuẩn được đặt ra như là một phương pháp cạnh tranh của nhà sản xuất trong thời kỳ công nghệ phát triển

.
Tiêu chuẩn MIL-STD-810G-2

2.Lợi ích tiêu chuẩn MIL-STD-810G trên các sản phẩm laptop?

Với những khả năng chống va đập của tiêu chuẩn MIL-STD-810G, người dùng không còn phải lo lắng trong những trường hợp như vô tình làm rơi hay vật nặng nào đó va đập vào thiết bị của mình.

Những tác động về mặt môi trường như bụi bẩn hay nhiệt độ quá khắc nghiệt cũng không còn gây ảnh hưởng. Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ, bố mẹ có thể an tâm giao thiết bị điện tử của mình hơn.

Những ai thường xuyên làm việc ở công trường xây dụng cũng không còn phải canh cánh lo bảo vệ thiết bị của mình khi chúng được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn MIL-STD-810G. Thậm chí với những công việc tiếp xúc với mồi trường ngoài trời như lái tàu, sẽ không lo nước biển hay sương muối gây hư hỏng thiết bị.

tiêu chuẩn MIL-STD-810G-3

Ngoài ra, nhiệt độ thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh cũng không hề ảnh hưởng và thay đổi đến hoạt động của các thiết bị được ứng dụng tiêu chuẩn siêu bền bỉ này.

Những thiết bị được trang bị tiêu chuẩn MIL-STD-810G còn có khả năng chống nước tuyệt vời.  

Các thiết bị đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G càng đặc biệt cần thiết với những ai có công việc thường xuyên ở trên cao với xác xuất rơi các thiết bị khá thường xuyên.

3.Những hạn chế dẫn đến tiêu chuẩn MIL-STD-810G chưa phổ biến trên các hãng

Tiêu chuẩn MIL-STD-810G rất hữu ích cho người dùng nhưng không thể bảo vệ hoàn toàn cho laptop của bạn, việc giữ cho sản phẩm luôn được an toàn phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng thiết bị như thế nào.

Một vài dòng máy đã đạt tiêu chuẩn này và hiện có mặt trên thị trường:

Hy vọng trong tương lai tiêu chuẩn MIL-STD-810G được nhiều nhà sản xuất áp dụng phổ biến hơn nữa để có thể mang lại trải nghiệp tốt nhất cho người dùng.

Bài viết trên Laptop Nano đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810G hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810G trên laptop là gì?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.44609 sec| 2870.883 kb